วันที่ 11 เดือน 11 ไม่เพียงแค่ “วันคนโสด”


อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 11 พ.ย. หรือ 11.11 แล้ว หลายท่านอาจสงสัยว่าแล้ววันดังกล่าวมีความสำคัญเช่นไร ซึ่งถ้าเอาตามหลักความเชื่อของคนเอเชีย 11.11 ตรงกับ “วันคนโสด” (Single’s Day) โดยเฉพาะในจีนแผ่นดินใหญ่ เนื่องจากเลข 1 เป็นตัวเลขที่คล้ายกับคนที่ยืนอยู่คนเดียว และเมื่อ 11.11 เรียงกัน 4 ตัวรวดขนาดนี้ เรียกว่า โสดสนิท เลยก็ว่าได้ จึงเป็นที่มาของความเชื่อดังกล่าว

อันที่จริง 11.11 ไม่ได้เป็นเพียงแค่วันคนโสดเท่านั้น แต่ 11.11 เป็นวันออกแคมเปญลดกระหน่ำวินเทอร์เซลล์ เพื่อแข่งขันทำยอดขายให้ถล่มทลายกันเลยทีเดียว ของอาลีบาบา กรุ๊ป บริษัทอี-คอมเมิร์ซอันดับ 1 ของประเทศจีน 

วันนี้ Chipo ขอแนะนำให้ทุกท่านข้อมูลเกี่ยวกับเทศกาลวันคนโสด11.11 

อุปสรรคเมื่อเข้าร่วมในเทศกาลช้อปปิ้ง

  • โอกาสในการซื้อไม่ใช่ 100% เสมอไป: ในวันนี้ คุณจะต้องแข่งขันกับผู้ซื้ออื่น หลายร้อยล้านคนทั่วโลก ในขณะเดียวกัน จำนวนสินค้าที่ร้านจีนจะขายถูกจำกัด โดยเฉพาะแบรนด์ที่ดังในโลก 

  • ราคาที่ได้ลดไม่ใช่ราคาดี เนื่องจากมีร้านค้าปรับราคาขึ้น รอถึงวันที่ 11/11ลดราคา เพื่อดึงดุดลูกค้าที่ชอบราคาถูก แต่ความจริงราคานั้นอาจจะแพงกว่าเมื่อเทียบราคากับร้านค้าอื่น 

  • เวลาจัดส่งสินค้าจะลาช้า เนื่องจากจำนวนลูกค้าสั่งซื้อสินค้าในโอกาสนี้สูงมาก จึงทำให้หลายร้านค้าจัดส่งสินค้าไม่ทัน ร้านค้าเต็มกำลัง จะกระทบถึงการแพ็คของ และจัดส่งสินค้า จึงระยะการจัดส่งสินค้าในจีนอาจจะล่าช้ากว่าปกติประมาณ 7-10 วัน

รูปแบบลดราคาในวันที่ 11/11

  • ลดราคาโดยตรงในวันที่11/11 โดยปกติร้านค้าจีนจะลดราคาตั้งแต่ 30-70% ค่าสินค้า

  • ลดราคาโดยการจ่ายมัดจำค่าสินค้า บางร้านค้าจะให้ลูกค้าจ่ายมัดจำสินค้าก่อน (โดยปกติตั้งแต่ 10-30หยวน) ยอดเงินมัดจำนี้ร้านค้าจีนจะไม่คืนหากลูกค้าจะยกเลิกใบสั่งซื้อเอง

ตัวอย่างเช่น ใบสั่งซื้อมีค่าสินค้า 100 หยวน ;ลูกค้าวางมัดจำในระบบChipo: 80 หยวน; Chipo ต้องจ่ายค่ามัดจำให้ร้านค้าก่อน 20 หยวน และยอดนี้จะไม่ได้คืนลูกค้าหากลูกค้ายกเลิกใบสั่งซื้อเอง

วิธีการค้นหาสินค้าโปรโมชั่นที่ต้องจ่ายค่ามัดจำให้ร้านค้าก่อน

เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์จีนสำเร็จ ลูกค้าพิมพ์ตามรูปแบบ “双11预售+ คำหลักของสินค้า

เช่นสินค้าเป็นชุดชั้นในผู้หญิง จะค้นหา 双11预售内衣

โดยปกติร้านค้าจีนจะติด banner ประกาศโปรโมชั่น11 และติดราคาโปรโมชั่นบนสินค้าที่ขาย

 

ข้อสังเกตุ

Tmall จะเป็นเว็บไซต์ที่มีการแข่งขั้นการสั่งซื้อเยอะที่สุดในสามเว็บไซต์ Taobao.com, Tmall.com, 1688.com เนื่องจาก Tmall เป็นเว็บไซต์ที่ขายสินค้าแบนร์ดที่ดังในโลก สินค้าถูกซื้อเร็วมาก

บางที่ภายใน 1 ถึง 2นาที่ก็จะหมดสินค้าที่ลูกค้าสั่งซื้อ ขณะเดียวกับเว็บไซต์1688.comการแข่งขั้นไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าซื้อแบบส่ง ชำนวนเยอะ จึงราคาที่ลดไม่สูงมาก 

เว็บไซต์ที่ขายสินค้ายอดนิยม 

CHIPO - ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าจากจีนที่น่าเชื่อถือ มีความเป็นมืออาชีพ จะสนับสนุนสั่งซื้อของSALE ตลอด 24ชั่วโมงของวันที่ 11/11/2019
นักรบของCHIPOจะต่อสู้ตั้งแต่วินาทีแรกของการแข่งขันในเทศกาลช็อปปิ้งร้อนแรงที่สุดในรอบปี11.11เพื่อช่วยคุณซื้อได้สินค้าที่ชอบ ด้วยราคา SHOCK ที่สุด

 

 

30-10-2019
  • {{'COMPLAINT_CREATE'|translate}}