วิธีสร้างข้อร้องเรียน ผ่าน App Chipo


mail วิธีสร้างข้อร้องเรียน ผ่าน App Chipo  

หากได้สินค้าที่ไม่ครบหรือเสียหาย คุณลูกค้าสามารถสร้างข้อร้องเรียนได้และทางchipoจะสนับสนุนร้องกับทางร้านค้าจีนให้กับคุณลูกค้าโดยเป้นไปตามขั้นตอนดังนี้  สามารถดูวิธีการสร้างข้อร้องเรียนได้ที่ลิงคืนี้ได้เลยค่ะ ->> https://www.youtube.com/watch?v=4k1aWeWuNBg&t=1s

***โดยเบื่องจะต้องทำการแจ้งกับทางพนักงานที่ดูแลส่วนตัวเพื่อแจ้งตรวจสอบใบสั่งซื้อเบื่องต้นก่อนการสร้างข้อร้องเรียนและเพื่ออัพเดตข้อมูลต่างๆก่อน

. กำหนดระยะเวลาทำการร้องเรียน

ลูกค้าสามารถดำเนินการสร้างข้อร้องเรียนในระหว่างเวลาใช้บริการ และภายใน 72 ชั่วโมง นับจากเมื่อใบสั่งซื้อถูกเปลี่ยนสถานะเป็น “ได้รับสินค้า”

การอัพเดทสถานะใบสั่งซื้อเป็นได้รับสินค้าแล้ว ถูกกำหนดในระบบChipoThaiในเวลาใดเวลาหนึ่งตามดังต่อไปนี้

- ลูกค้ายืนยันได้รับสินค้าแล้ว

- สำหรับกรณีลูกค้ามารับสินค้าเองที่โกดัง เจ้าหน้าที่โกดังของ ChipoThai ทำการยืนยันได้รับสินค้า หรือระบบจะอัพเดตโดยอัตโนมัติ ภายใน 24 ชั่วโมง นับจากเมื่อพนักงานโกดังทำการยืนยันใบจัดส่งสินค้าในระบบสำหรับใบจัดส่งที่เลือกจัดส่งสินค้าผ่านขนส่งเอกชนในไทย ระบบจะอัพเดทสถานะเป็นได้รับสินค้า โดยอัตโนบัมิ ตามระบบของบริษัทขนส่งในไทย

- สำหรับใบจัดส่งมีที่อยู่ผู้รับในกทพ. ระบบจะอัพเดทสถานะเป็นได้รับสินค้า โดยอัตโนมัติ ภายใน 72 ชั่วโมง

. นโยบายจัดการข้อร้องเรียน

 • กรณีหลังจากสั่งซื้อเสร็จสิ้นแล้ว แต่ร้านค้าแจ้งสินค้าหมด หรือจำนวนสินค้าไม่พอ ChipoThaiจะคืนเงินยอดเกิน เข้ากระเป๋าเงินในระบบให้ลูกค้า หลังจากได้รับเงินจากร้านค้าจีน
 • เมื่อลูกค้าวางมัดจำใบสั่งซื้อในระบบสำเร็จแล้ว หากลูกค้าเลือกไซส์ สี ผิดประเภท ฯลฯ ChipoThai จะไม่รับผิดชอบ
 • กรณีลูกค้าเลือกลักษณะสินค้าเบื้อกต้น และจำนวนสินค้าถูกต้องแล้ว แต่ทาง ChipoThai สั่งซื้อผิด ChipoThaiจะคืนเงิน 100% ค่าสินค้าให้แก่ลูกค้า หรือตกลงการชดเชยกับลูกค้า
 • กรณีร้านค้าจีนยืนยันจัดส่งสินค้าขาด และจะคืนเงินให้ลูกค้า เมื่อได้รับเงินคืนจากร้านค้าจีนแล้ว ChipoThaiจะคืนเงินเข้ากระเป๋าในระบบให้ลูกค้าตามยอดที่ร้านค้าจีนคืนให้ 
 • กรณีร้านค้าจีน ยืนยันได้จัดส่งสินค้าให้ลูกค้าครบแล้ว และปฏิเสธข้อร้องเรียนของลูกค้า ChipoThai จะไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น
 • สำหรับใบสั่งซื้อที่ลูกค้าไม่เลือกใช้บริการตรวจเช็คสินค้า เมื่อของเข้าโกดังในจีน ทางChipoThai จะไม่แกะกล่องแพคเกจ สินค้าทางร้านจีนแพ็คมายังไง จะได้ดำเนินการขนส่งไปไทยให้ลูกค้าอย่างนั้น จึงเมื่อได้รับสินค้า ลูกค้าต้องตรวจเช็คจำนวนสินค้า หากเกิดข้อร้องเรียน ลูกค้าเก็บหลักฐานเพื่อส่งให้ChipoThaiช่วยลูกค้าร้องเรียนกับร้านค้าจีน
 • สำหรับนโยบายการรับประกันสินค้า ลูกค้ามีหน้าที่รับผิดชอบอ้างอิงโดยตรงกับทางซัพพลายเออร์ (ข้อมูลบนเว็บไซต์ หรือติดต่อโดยตรง) หากจำเป็นทางChipoThai จะช่วยคุยกับซัพพลายเออร้ เกี่ยวกับความต้องการของลูกค้า แต่ทางChipoThai จะไม่รับผิดชอบเกี่ยวกับการรับประกันสินค้า ในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น
 • ในกรณีเป็นความผิดพลาดของซัพพลายเออร์ที่ส่งผิด หรือจัดห่อสินค้าผิดวิธี ทำให้สินค้าแตกหัก ChipoThaiจะช่วยดำเนินการร้องเรียน หากซัพพลายเออร์จีนยอมรับ ChipoThaiจะให้ทางซัพพลายเออร์จีน ดำเนินการการแก้ไขตามดังต่อไปนี้
  • ขอส่วนลดราคา หรือเปลี่ยนสินค้าใหม่แทนสินค้าที่ชำรุดนั้น หากซัพพลายเออร์ยินยอม เมื่อได้รับเงินชดเชยหรือสินค้าจากซัพพลายเออร์ ChipoThaiจะคืนให้ลูกค้า
  • สำหรับประเภทสินค้าที่อยู่ในรายการสินค้าแตกหักง่าย หรือเสียรูปทรงง่ายระหว่างการขนส่ง ChipoThaiขอเสนอให้ลูกค้าเลือกใช้บริการตีลังไม้ เพื่อลดลงความเสี่ยง ขณะนี้ChipoThai ยังไม่มีนโยบายการชดเชย หรือสนับสนุนในกรณีเกิดปัญหากับสินค้า คุณลูกค้าต้องรับผิดชอบต่อความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งหมด
 • สำหรับการจัดส่งสินค้าย้อนกลับมาเมืองจีน ปัจจุบัน ChipoThai ยังไม่มีบริการขนส่งสินค้าย้อนกลับจากไทยมาจีน กรณีนี้ลูกค้าต้องดำเนินเองทั้งหมด ทางChipoจะถามที่อยู่ร้านค้าจีนให้ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าจัดส่งสินค้าย้อนกลับมาจีน
 • กรณีในระหว่างการขนส่งสินค้าจากจีนมายังไทยเกิดปัญหาสินค้าสูญหาย ChipoThaiจะชดเชย 100% มูลค่าสินค้าที่สูญหายให้ลูกค้า
 • สำหรับข้อร้องเรียนที่ChipoThaiได้แจ้งในระบบ หรือติดต่อลูกค้า เพื่อตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมที่ใช้ในการร้องเรียนกับร้านค้าจีน หากภายใน ภายใน 7 วัน ไม่ได้รับการตอบสนองจากลูกค้า  ChipoThai มีสิทธิ์ปิดข้อร้องเรียนของลูกค้า เนื่องจากระยะเวลาทำการร้องเรียนกับซัพพลายเออร์จีนสั้นมาก
13-12-2022
 • {{'COMPLAINT_CREATE'|translate}}